Những tín hiệu mới tích cực từ chính sách nhập cư Úc

Theo thông tin mới nhất, Bộ Di trú Úc đang hoàn thành việc soạn thảo một hệ thống visa mới dành cho người nước ngoài muốn nhập cư Úc.

Những tín hiệu mới tích cực từ chính sách nhập cư Úc

Sự thay đổi này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho người dân toàn cầu trở thành thường trú nhân và có được quốc tịch Úc. Dự kiến, sau khi hoàn tất hệ thống sẽ có hiệu lực từ cuối năm nay. Chính phủ Úc sẽ tiếp tục thu hút thêm nhiều nhân tài, người có kỹ năng nghề nghiệp cao từ khắp thế giới để phát triển đất nước hơn nữa.

Thay đổi về visa doanh nhân, đầu tư – visa 188 và 888

Loại visa này hướng tới đối tượng doanh nhân, những người có kỹ năng kinh doanh, quản lý doanh nghiệp xuất sắc, có tiềm lực hoặc được yểm trợ về tài chính đến Úc sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, điểm thay đổi của loại visa này đó là việc mở rộng cơ hội không chỉ cho các doanh nhân mà còn hướng tới các bạn sinh viên tốt nghiệp có tài năng, nằm trong nhóm ngành STEM (bao gồm Khoa học, Kỹ thuật, Kiến tạo và Toán) và ICT (Ngành công nghệ thông tin).

Chương trình Visa dành cho doanh nhân, đầu tư mới này được xây dựng dựa theo Nghị trình Khoa học và Sáng tạo quốc gia NISA cho các doanh nhân đến Úc. Họ sẽ phát huy năng lực, ý tưởng sáng tạo và được bên thứ ba tài trợ về tài chính để phát triển tầm nhìn, kỹ năng và ý tưởng của họ tại nước Úc. Loại visa này vẫn có lộ trình từ tạm trú (visa 188) đến thường trú (visa 888).

Thay đổi trong thang điểm diện di dân tay nghề

Việc thay đổi cách tính điểm sẽ có hiệu lực ngay sau khi được Bộ Di trú Úc công bố. Những ưu đãi trong cách tính điểm diện tay nghề cũng sẽ dành ưu tiên cho nhóm ngành STEM và ICT. Cụ thể là:

Với bằng cấp ở trình độ Thạc sĩ Nghiên cứu, Tiến sĩ, do Úc cấp và đào tạo, thuộc nhóm ngành STEM và ICT sẽ được thêm 5 điểm trong thang điểm di dân tay nghề.

Do đó, các sinh viên quốc tế du học tại Úc trong nhóm ngành này sẽ có ưu thế hơn so với các ngành học khác. Sự đổi mới này cũng được xây dựng từ Nghị trình Khoa học và Sáng tạo quốc gia NISA.

Với những thay đổi này, giấc mơ định cư Úc sẽ không còn quá xa vời, nhất là với các bạn trẻ, các doanh nhân thành đạt. Hy vọng rằng, quý vị sẽ sát cánh cùng chúng tôi và tìm ra con đường định cư phù hợp nhất của mình.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
[wpforms id=”8207″]
Những tín hiệu mới tích cực từ chính sách nhập cư Úc
4.8 (96%) 5 votes
Liên kết liên quan hữu ích từ Google: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống