Hướng định cư Úc mới cho du học sinh khi visa 457 bị hủy

Visa 457 bị hủy bỏ có thể khiến cánh cửa định cư Úc phần nào bị thu hẹp, tuy nhiên 2 loại visa thay thế sẽ mở ra hướng mới cho đối tượng du học sinh.

Đối với nhiều du học sinh thì visa 457 là một trong những con đường giúp họ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp cũng như cơ hội định cư tại Úc. Sau khi tốt nghiệp, chỉ cần họ tìm được một công ty nhận vào làm và đứng ra bảo lãnh thì sau khoảng 4 năm có thể nộp đơn xin định cư rồi trở thành công dân Úc.

Hai loại visa định cư Úc mới sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 3/2018.

Hai loại visa định cư Úc mới sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 3/2018.

Visa 457 cũng phổ biến ở những ngành lao động tay chân mà đa số người dân bản địa không muốn làm như phục vụ trong nhà hàng, khách sạn, làm nông hay các dịch vụ làm đẹp…

Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp Úc lên tiếng phản đối loại visa này vì cho rằng lực lượng này đang lấy đi cơ hội việc làm của người Úc trong khi tỷ lệ người Úc thất nghiệp ngày càng tăng.

Chính sách này được xem như đòn giáng mạnh vào cộng đồng du học sinh ở Úc, tuy nhiên những người đang ở Úc theo diện visa 457 sẽ không bị ảnh hưởng và sẽ được tiếp tục ở lại làm việc đến hết hợp đồng với công ty hiện tại.
Hướng định cư Úc hậu visa 457
Sau khi loại bỏ visa 457, chính phủ Úc đưa ra 2 loại visa lao động mới với tên gọi Short Term Stream và Medium Term Stream, chính thức được áp dụng từ tháng 3/2018.

Loại Short Term Stream sẽ có thời hạn 2 năm, có thể được gia hạn thêm 2 năm nhưng không thể xin được visa thường trú (PR). Loại Medium Term Stream có thời hạn 4 năm và có thể xin PR sau 3 năm chứ không phải 2 năm như trước đây.

Các loại visa mới sẽ có yêu cầu nghiêm ngặt hơn trước, như bắt buộc phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, phải cung cấp lý lịch tư pháp, trình độ tiếng Anh…

Yêu cầu khó khăn nhất là đương đơn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm full-time trong ngành nghề của mình truớc khi nộp đơn xin visa, khác với yêu cầu dành cho visa 457 là không yêu cầu kinh nghiệm mà chỉ cần bằng cấp đúng theo yêu cầu là đủ.

Yêu cầu làm việc full-time thông thường là 38 giờ/tuần cho đa số các ngành nghề, tuy nhiên phần lớn du học sinh Úc không chứng minh được kinh nghiệm 2 năm full-time bởi visa du học Úc chỉ cho phép du học sinh làm việc tối đa 20 tiếng/tuần. Nếu du học sinh cố tình đi làm quá số giờ cho phép thì visa sẽ bị hủy ngay lập tức.

Yêu cầu này của Bộ di trú Úc gây khó khăn cho các du học sinh. Điều này đồng nghĩa với việc du học sinh phải hướng đến các loại visa khác, như visa kỹ năng độc lập 189, visa lao động vùng xa 187 hoặc visa vợ/chồng để có thể có được PR. Cách khác, du học sinh có thể xin visa 485 có thời hạn 2 năm để đi làm và sau đó chứng minh kinh nghiệm full-time của mình.

Nếu cần tư vấn thêm thông tin về định cư Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo hotline 0911 899 593 – 0911 899 595.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
[wpforms id=”8207″]
Hướng định cư Úc mới cho du học sinh khi visa 457 bị hủy
4.9 (97.78%) 9 votes
Liên kết liên quan hữu ích từ Google: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống