Định cư Úc: Di dân phải trả gấp đôi tiền phí cho visa bảo lãnh

Chính phủ Úc ngày càng siết chặt các điều kiện để bảo lãnh người thân định cư Úc bằng cách tăng gấp đôi mức chứng minh thu nhập hàng năm.

Những gia đình di dân nghèo phải đối mặt với chuyện tìm cách nào để kiếm được nhiều tiền hơn, đủ để chi trả những khoản phí đắt đỏ để bảo lãnh người thân của mình sang Úc.

Di dân phải trả gấp đôi tiền phí cho visa bảo lãnh định cư Úc

Chính phủ Úc ngày càng siết chặt các điều kiện để bảo lãnh người thân định cư Úc.

“Assurance of Support scheme” cho phép công dân Úc hỗ trợ những di dân mới đến, nay đã có nhiều thay đổi trong việc nâng mức thu nhập của người bảo lãnh.

Bộ Dịch vụ Xã hội đã xác nhận rằng nếu cặp vợ chồng sinh sống tại Úc muốn bảo lãnh cha mẹ của họ định cư Úc phải có thu nhập tổng cộng tối thiểu là 115.475 AUD/năm, trong khi đó mức thu nhập trước đây chỉ ở khoảng 45.185 AUD. Nếu cá nhân hỗ trợ bảo lãnh thì phải có thu nhập ít nhất là 86.606 AUD.

“Mức tăng thu nhập được áp dụng cho người bảo lãnh nhằm bảo đảm họ có khả năng tài chính ổn định để hỗ trợ ở người được họ bảo lãnh và cả bản thân họ trong suốt quá trình di dân,” phát ngôn viên của Bộ Dịch vụ Xã hội tuyên bố.

Theo tờ The Guardian, những thay đổi này đồng thời làm gia tăng đáng kể số tiền những gia đình cần chuẩn bị sẵn, như một dạng “bảo đảm” dành cho những di dân mới, sẽ được áp dụng vào một số loại visa định cư Úc trong năm tới. Trong suốt thập kỷ qua, lần đầu tiên có sự thay đổi này và nó liên kết yêu cầu về thu nhập với mức cắt giảm thu nhập của Newstar Allowance.

Liên đoàn các Hội đồng Cộng đồng sắc tộc Úc (FECCA) đánh giá sự thay đổi này là một bước đi sai. Liên đoàn chia sẻ trên Twitter rằng sự gia tăng những khoản phí này sẽ tạo ra những ảnh hưởng nặng nề về mặt tài chính lên những gia đình Úc trong khi việc đoàn tụ gia đình sẽ tăng cường sự ổn định và thúc đẩy sự gắn kết xã hội.

Công thức phức tạp này bao gồm việc nhân khoản trợ cấp từ Newstar Allowance với số người có thu nhập và số người được họ hỗ trợ bảo lãnh.

Jenny Macklin, phát ngôn viên của đảng Lao động về dịch vụ xã hội chia sẻ với báo chí rằng văn phòng của bà đã nhận vô số những email từ nhiều gia đình đang rất giận dữ, đặc biệt là từ cộng đồng người Trung Quốc.

“Đây là một hành động rất tệ của chính phủ Turnbull khi họ cố gắng luồn lách sự thay đổi này thông qua nghị viện mà không hề có bất kỳ cuộc tranh luận, hoặc giám sát, hoặc thậm chí là thông cáo báo chí chính thức từ Bộ trưởng. Đó thực sự là không tốt”, bà nói.

Tổng trưởng Dịch vụ Xã hội Dan Tehan đã không có bất kỳ lời bình luận nào, tuy nhiên phát ngôn viên của Bộ đã cho biết sự thay đổi này sẽ bảo đảm rằng hệ thống an ninh xã hội của Úc sẽ được bền vững.

Những thay đổi mới được áp dụng từ ngày 26/3 và có hiệu lực từ ngày 1/4. Những đơn đã nộp trước đây không bị ảnh hưởng.

Theo https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/phan-tich-xu-huong-dau-tu-bat-dong-san-uc-nhung-nam-gan-day.html.

Định cư Úc: Di dân phải trả gấp đôi tiền phí cho visa bảo lãnh
5 (100%) 2 votes
Liên kết liên quan hữu ích từ Google: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống