Melbourne dẫn đầu thị trường bất động sản Úc về tăng trưởng giá nhà

Kết thúc tháng 7/2017, thị trường bất động sản Úc đã đưa ra những số liệu về tăng trưởng giá nhà và tỷ lệ nhà trống ở tất cả các thủ phủ, trong đó Melbourne đạt mức tăng trưởng cao nhất với tỷ lệ nhà trống thấp nhất cả nước.

Melbourne đạt tăng trưởng giá nhà 16% – là thị trường bất động sản Úc nóng nhất

Phía Đông Nam nước Úc với 3 thành phố thủ phủ Melbourne, Sydney, Canberra tiếp tục duy trì tăng trưởng giá nhà. Trong khi đó, các thành phố thủ phủ còn lại đang bị tụt lại ở phía sau. Như vậy giá nhà có sự phân hóa rất rõ thành hai hướng khác nhau.

Melbourne vẫn giữ được vị trí dẫn đầu thị trường với giá nhà tăng vọt thêm 3.1% trong tháng Bảy vừa qua, tăng 4.1% trong quý vừa rồi và tăng gần 16% trong vòng một năm qua. Điểm đáng chú ý là Sydney đã bị tụt lại phía sau về tốc độ tăng giá nhà ở và hiện đang bị Canberra vượt mặt. Như vậy, Canberra đã vươn lên vị trí thứ 2 trong danh sách các thành phố thủ phủ có tốc độ tăng giá bất động sản Úc nhanh nhất.

Ông Tim Lawless, Trưởng phòng nghiên cứu của công ty CoreLogic nhận định rằng,sự hỗ trợ của Chính phủ về ưu đãi thuế stamp duty đối với người mua nhà lần đầu tại NSW và Victoria đang bắt đầu có tác dụng thúc đẩy thị trường nhà đất ở các tiểu bang này. Chính sách này mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2017 nhưng đã giúp cho Melbourne tăng vọt giá nhà trong tháng Bảy. Do đó, ông Lawless dự đoán, khi Cục Thống kê Úc công bố những số liệu mới nhất vào thời gian tới, chúng ta có thể xác nhận được phản hồi tích cực từ người mua nhà lần đầu về chính sách này một cách chính xác nhất.

Melbourne dẫn đầu thị trường bất động sản Úc về tăng trưởng giá nhà

Kết thúc tháng 7/2017, thị trường bất động sản Úc đã đưa ra những số liệu về tăng trưởng giá nhà và tỷ lệ nhà trống ở tất cả các thủ phủ. Trong đó, Melbourne đạt mức tăng trưởng cao nhất với tỷ lệ nhà trống thấp nhất cả nước.

Tỷ lệ nhà trống ở Melbourne thấp nhất thị trường bất động sản Úc.

Tỷ lệ nhà cho thuê bị bỏ trống vẫn ở mức thấp ở hầu hết các thủ đô. Với sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa những người thuê nhà, có thể áp lực lên giá thuê sẽ tiếp tục tăng lên.

Báo cáo của tháng Bảy ghi nhận kết quả tỷ lệ nhà trống tại Melbourne và Sydney khá ổn định trong tháng, tương ứng với 1,4 phần trăm và 2,1 phần trăm cho nhà ở; 1,7 phần trăm và 2,2 phần trăm cho chung cư. Tỷ lệ chung cư bị bỏ trống ở Sydney vẫn duy trì ở mức tương đối ổn định trong năm qua, tuy nhiên tỷ lệ của Melbourne giảm 0,8%  so với mức 2,5% được ghi nhận vào tháng 7 năm 2016.

Thị trường cho thuê ở Brisbane vẫn tương đối thuận lợi cho người thuê. Tỷ lệ trống của nhà ở ổn định ở mức 2,7% và chung cư giảm nhẹ xuống còn 3,1% trong tháng 7. Với Adelaide, tỷ lệ nhà trống vẫn thấp hơn 2% trong tháng 7 ở mức 1,5% đối với nhà ở và 1,9% đối với chung cư. Các căn hộ cho thuê ở Hobart và Canberra vẫn còn hạn chế nên tỷ lệ trống thấp, tương ứng chỉ với 0,5% và 0,8%.

Mặc dù tỷ lệ nhà trống ở Perth và Darwin vẫn cao hơn so với các thủ đô khác, đặc biệt đối với loại hình chung cư, nhưng hai thành phố đều có xu hướng giảm tỉ lệ trống. Cụ thể, tỷ lệ trống của nhà  ở Perth đã giảm xuống mức 3,5% trong tháng 7  so với mức 4,3% vào tháng 7 năm ngoái. Tỷ lệ trống của chung cư ở Perth cũng giảm xuống mức 4,1% và thấp hơn 0,8% so với tháng 7/2016. Tương tự, tỷ lệ trống của đơn vị Darwin đã được thắt chặt trong năm qua giảm từ 4,1% xuống còn 3,4% với tỷ lệ trống trong tháng 7 ở mức 2,2% so với mức 2,0% trong cùng kỳ năm ngoái.

Như vậy, việc xây dựng nhà ở tăng đã không làm dịu đi tình trạng thiếu cung trong hầu hết các thị trường cho thuê ở các thủ phủ. Với sự gia tăng nguồn dân di cư và số lượng người mua nhà đầu tiên ở mức thấp nên nhu cầu thuê nhà và chung cư vẫn ổn định trước nguồn cung. Mức tăng giá thuê được ghi nhận trong năm qua có thể sẽ tiếp tục tăng trong các thị trường.  Chính phủ cũng đưa ra các chính sách nhằm giảm hoạt động đầu tư bất động sản Úc dạng nhà ở. Do đó, tỷ lệ nhà trống được duy trì ở mức ổn định, tránh dư thừa nguồn cung.

Melbourne dẫn đầu thị trường bất động sản Úc về tăng trưởng giá nhà
4.9 (97.5%) 8 votes
Liên kết liên quan hữu ích từ Google: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống