Giá nhà ở Úc tiếp tục gia tăng trong tháng 01/2017

Theo số liệu thống kê mới nhất từ công ty CoreLogic, giá nhà ở Úc vẫn tiếp tục gia tăng trong tháng đầu năm 2017.

Giá nhà trung bình toàn nước Úc được ghi nhận gia tăng ở mức 0.7% trong tháng 01/2017. Cũng tính đến tháng 01/2017, trong ba tháng gần đây nhất, giá nhà trung bình ở các thành phố lớn tăng 2.3% và tăng 10.7% trong vòng 12 tháng qua. Dù mức tăng trưởng được ghi nhận là cao và ổn định, thế nhưng tốc độ tăng trưởng của các thành phố có sự khác biệt rất lớn.

Melbourne & Sydney: hai thành phố dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giá nhà ở Úc tháng 01/2017

Không có gì đáng ngạc nhiên, Melbourne và Sydney tiếp tục là hai thành phố thủ phủ có tốc độ tăng trưởng giá nhà cao nhất toàn nước Úc, đạt mức tăng 16% trong tháng 01/2017 so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp theo đó là Hobart và Brisbane vẫn giữ được mức tăng trưởng, chỉ có Perth và Darwin là hai thành phố vẫn bị tăng trưởng âm so với mức trung bình thường niên của cả nước.

Theo số liệu thống kê mới nhất từ công ty CoreLogic, giá nhà ở Úc vẫn tiếp tục gia tăng trong tháng đầu năm 2017.

Theo số liệu thống kê mới nhất từ công ty CoreLogic, giá nhà ở Úc vẫn tiếp tục gia tăng trong tháng đầu năm 2017.

Xu hướng tìm nhà ở các vùng ngoại ô cách xa trung tâm thành phố tăng lên

Do giá nhà liên tục tăng trưởng và dần trở nên quá cao so với thu nhập thực tế của người dân. Vì vậy, người mua nhà không còn cạnh tranh mua gần trung tâm mà chú ý tới các vùng ngoại ô đang được đầu tư phát triển, nơi có giá nhà hợp lý mà vẫn đầy đủ tiện ích cộng đồng.

CEO của trang web eChoice, ông Peter Andronicos cho biết, tại mỗi tiểu bang, chính quyền đều đang có kế hoạch đầu tư phát triển để nâng cơ sở hạ tầng và tạo ra những điểm nóng bất động sản. Những khu vực này thường là các vùng ngoại ô với giao thông thuận tiện, giá nhà phải chăng và tiềm năng sinh lời hấp dẫn. Đây chính là những khu vực được các nhà đầu tư và người mua nhà hướng tới.

Tại New South Wales, trong các vùng ngoại ô thu hút sự chú ý từ người mua nhà nhất, có các vùng như Wollongong, Auburn và Orange là những ngoại ô mới lọt vào danh sách.

Tại Victoria, những cái tên mới nổi như Tarneit, Werribee, Reservoir hay thậm chí là Mildura – cách Melbourne tới 500 km về hướng Tây Bắc, lại là những sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư và “thợ săn nhà”.

Để những vùng ngoại ô này tạo được sức hút với giới đầu tư bất động sản và người mua nhà, chính quyền địa phương đã có rất nhiều nỗ lực rót vốn vào cơ sở hạ tầng cũng như khuyến khích nền công nghiệp xây dựng phát triển. Nhờ đó, những khu vực ngoại ô này đều thay mình với diện mạo mới, tạo cơ hội cho bất động sản và nền kinh tế địa phương phát triển mạnh mẽ.

Giá nhà ở Úc tiếp tục gia tăng trong tháng 01/2017
4.4 (88.57%) 7 votes
Liên kết liên quan hữu ích từ Google: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống