Giá nhà ở Sydney đã thay đổi như thế nào trong thập kỷ qua?

Giá nhà ở Sydney đã thay đổi nhiều trong thập kỷ qua, xu hướng chung là tăng trưởng nhưng thời gian gần đây có dấu hiệu giảm nhẹ.

Giá nhà ở Sydney đã thay đổi như thế nào trong thập kỷ qua?

Cách đây 10 năm, những căn nhà có giá ở mức bảy chữ số chỉ chiếm 13.7% trong số các giao dịch bán nhà ở Sydney. Trở lại năm 2017, giá nhà trung bình ở Sydney là 564.787 AUD.

Tuy nhiên, trong năm 2017, gần như cứ hai căn nhà được bán ở Sydney thì có một căn được bán với giá trên một triệu AUD. Mức giá một triệu AUD giờ đây đã trở thành một mức giá tiêu chuẩn đối với những người dân ở Sydney.

Giá nhà ở Sydney trung bình lần đầu đạt mức 7 chữ số vào quý tháng 6/2015, và vẫn duy trì trên mức này cho đến tận bây giờ. Trước năm 2017, số lượng nhà được bán với giá trên 2 triệu đô la đã được ghi nhận ở mức 13,8%, trong khi con số này chỉ được ghi nhận ở mức 3,5% từ cách đây một thập kỷ. Trong quý tháng 12/2017, giá nhà trung bình ở Sydney là 1.179.519 AUD.

Trong ba năm gần đây, tỷ lệ nhà được bán với giá hàng triệu AUD ở Sydney đã ngày càng tăng. Theo đó, tỷ lệ nhà được bán với giá trên hai triệu AUD đã chiếm 5.9% trong tổng số giao dịch bán nhà tại Sydney trong cả năm 2014. Song, tỷ lệ này đã tăng lên đến mức 9,5% trong năm 2015, và 11,1% trong năm 2016. Vào năm 2007, cứ khoảng năm căn nhà được bán ở Sydney thì có một căn được bán với giá trên hai triệu AUD, nhưng đến trước năm 2017 thì tỷ lệ này được ghi nhận ở mức bảy trên mười căn nhà được bán tại thành phố này.

Trong một thập kỷ gần đây, khu vực giá nhà triệu đô ở Sydney là khu vực ven biển phía Bắc thành phố này, tại đây thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt người Trung Quốc.

Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu mua/đầu tư bất động sản Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597.

Giá nhà ở Sydney đã thay đổi như thế nào trong thập kỷ qua?
5 (100%) 3 votes
Liên kết liên quan hữu ích từ Google: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống