Các nhà đầu tư tại Sydney lo ngại khi tiền thuê căn hộ đang giảm

Người thuê nhà ở Sydney đang tận hưởng niềm vui khi tiền thuê giảm xuống. Trong khi đó, các nhà đầu tư và nhà xây dựng, phát triển dự án đang lo ngại tới vấn đề lợi nhuận sẽ bị ảnh hưởng. Khi nguồn cung về căn hộ ngày càng gia tăng ở Sydney, đẩy tiền thuê thấp hơn và làm suy yếu về thị trường cho vay của các ngân hàng Úc.

Tốc độ tăng trưởng giá giảm, thừa căn hộ cho thuê ở Sydney

Trong vòng 12 tháng qua, tính đến tháng Tám năm nay so với thời điểm năm ngoái, tốc độ tăng trưởng giá trong thị trường nhà đất ở Sydney giảm gần phân nửa đến mức 9.4%. Theo Tập đoàn WBP, chuyên thẩm định giá bất động sản cho biết, ở Sydney tốc độ tăng trưởng giá nhà ở vẫn cao hơn tốc độ tăng trưởng giá căn hộ.

Trong bối cảnh thị trường tài chính – tín dụng như hiện nay, thị trường cho thuê ở Sydney xấu đi sẽ đẩy giá nhà xuống, đặc biệt là những khu vực đang dư thừa cung về căn hộ như Botany LGA, Auburn, Lane Cove và Ryde. Báo cáo cũng cho hay, các nhà đầu tư nên xem xét khu vực Parramatta vì đây là khu vực đang có tỷ lệ trống cao nhất Sydney. Chỉ có Bondi vẫn tiếp tục có sự tăng trưởng giá, nhưng ở mức rất thấp.

So với thời điểm giữa những năm 2000, có những lúc giá thuê tăng lên tới 6%/năm thì hiện nay tiền thuê ở Sydney chỉ đang tăng trưởng ở mức cơ bản là 1%/năm, theo như Nghiên cứu của Trung tâm Kinh tế Ứng dụng UNSW. Giám đốc công ty SQM Research, ông Louis Christopher đưa ra nhận định, những người thuê nhà ở khu vực  trung tâm Sydney và nội thành có thể mong đợi “món hời” giảm giá tiền thuê trong năm 2018.

dau-tu-bat-dong-san-uc

Phê duyệt xây dựng căn hộ mới ở Sydney giảm 20% so với tháng 08/2016

Nhận thấy cung về căn hộ đang dư thừa so với nhu cầu thuê nhà, vào tháng Chín, số lượng các căn hộ mới được phê duyệt xây dựng đã giảm xuống 20% so với tháng trước. Đây là mức giảm lớn nhất trong vòng hơn một năm qua. Tổng số các căn hộ được xây dựng mới trong vòng năm qua tính đến tháng Chín đã đạt con số 46,590. Không có số liệu chính xác cho những phê duyệt mới sẽ trở thành hiện thực khi nào.

Báo cáo của WBP đưa ra dự đoán tằng tiền thuê sẽ còn tiếp tục giảm xuống. Nhưng họ cũng lại cho rằng, khi các chủ dự án, các nhà phát triển thị trường sẽ đẩy mạnh dự án ở vùng Sutherland, cách 30 km về phía Nam của trung tâm thành phố Sydney, tiếp tục đưa vào thị trường nhiều dự án căn hộ mới. Sutherland là khu vực mới nổi, số lượng trang web tư vấn bất động sản đang phát triển rất nhiều. Tuy nhiên, các chủ đầu tư dự án cần sáng suốt nhìn vào vấn đề lợi nhuận dài hạn và quan tâm tới vấn đề khó khăn trong tài chính nếu dự án thanh khoản kém. Ngoài ra, một thách thức nữa với các nhà phát triển thị trường đó là các quy định về thiết kế xây dựng thay đổi. Với mỗi dự án chung cư, có thể lúc trước được xây dựng 80 căn hộ, nhưng thời gian tới có thể giảm xuống chỉ còn 50 căn hộ.

Đứng trước, những thông tin này, các nhà đầu tư bất động sản ở Sydney đang có phần lo ngại. Không những giá trị tiền thuê giảm mà tỷ lệ tăng trưởng giá căn hộ cũng giảm sút. Do đó, sinh lời từ các khoản đầu tư vào nhà đất ở Sydney sẽ trở nên kém hơn so với các thành phố khác. Vì thế, các nhà đầu tư cần sáng suốt tìm hiểu kỹ thị trường và lựa chọn địa điểm đầu tư đúng đắn.

(Sưu tầm và biên dịch)

Các nhà đầu tư tại Sydney lo ngại khi tiền thuê căn hộ đang giảm
4.7 (93.33%) 9 votes
Liên kết liên quan hữu ích từ Google: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống