Người chủ nhà ở úc luôn ưu tiên khách thuê nhà tốt

Các chủ nhà ở úc được miêu tả như các nhà đầu tư “khát tiền”. Nhưng nếu nói đến những gì họ đang tìm kiếm ở người thuê, thì họ muốn người thuê nhà tốt hơn là vấn đề sớm có thêm tiền thuê nếu họ “dễ dãi” trong vấn đề tìm người thuê.

Theo báo cáo mới nhất của Tập đoàn REA, hơn 75% chủ nhà ở úc cho rằng họ tìm kiếm những người thuê tốt, hơn là để ý đến thu nhập cho thuê. 82% tin rằng những người thuê tốt nhất là điều quan trọng hơn việc “lấp đầy chỗ trống” của căn nhà càng nhanh càng tốt. Nghiên cứu này được đưa ra như là một phần của Báo cáo về Nhu cầu và Mong muốn của Chủ nhà từ trang web realestate.com.au, được thuyết trình tại Hội nghị Quản lý Bất động sản dân cư của Úc vừa diễn ra ngày 08/08/2016.

mua-nha-o-uc

Yếu tố ảnh hưởng đến quyết định cho thuê của chủ nhà ở úc

Khi nhìn vào năng lực người thuê, chủ nhà ở úc có thể nhận ra người thuê tiềm năng, có thể thanh toán tiền thuê đúng hạn và bảo vệ căn nhà đi thuê như chính căn nhà mà họ sở hữu. Khoảng 50% chủ nhà thích cho các cặp vợ chồng thuê hơn là những người đơn thân. Nếu những người thuê này có lịch sử thuê nhà không tốt, bị 2/3 chủ nhà báo cáo về các vấn đề không tốt khi thuê nhà của họ, thì những người thuê này gặp rất nhiều rắc rối khi bắt đầu quá trình thuê nhà mới.

Vật nuôi cũng là một vấn đề có thể gây ra khó khăn cho người thuê. Chỉ có 15% các chủ nhà ở úc đồng ý cho những “người bạn vật nuôi” được phép ở trong căn nhà của họ.

Theo khảo sát, những người từ 25 – 34 tuổi là độ tuổi phổ biến nhất để bắt đầu đầu tư. Khoảng 33% chủ nhà đầu tư trước khi mua căn nhà đầu tiên. Trưởng ban kinh tế của Tập đoàn REA, bà Nerida Conisbee, cho rằng người thuê nhà nên đối xử với căn nhà đi thuê như chính căn nhà của họ nếu họ muốn nhận được những ưu đãi từ chủ nhà. Giá cả thuê nhà cũng có thể được thương lượng một cách đơn giảm nếu lịch sử thuê nhà của họ thực sự tốt.

Bà Considbee cũng cho biết “Có hai cách để kiếm lợi nhuận từ các bất động sản đầu tư, thông qua tiền thuê và thông qua sự tăng trưởng giá nhà”. “Do đó, chủ nhà không muốn bất cứ thứ gì gây ảnh hưởng đến giá trị căn nhà của họ. Việc người thuê giữ căn nhà sạch sẽ, ngăn nắp và chú ý tới hàng xóm một chút, có thể tạo ra mối quan hệ chủ nhà/người thuê tốt đẹp.”

Dữ liệu của công ty CoreLogic chỉ ra rằng tiền thuê hàng tuần trên khắp các thành phố thủ phủ đều có sự biến động. Trong vòng 12 tháng qua, các thủ phủ có sự tăng trưởng tiền thuê bao gồm Sydney (tăng 0.4%), Melbourne (tăng 2%), Hobart (tăng 6.1%) và Canberra (tăng 1.9%). Tuy nhiên cũng có sự sụt giảm tiền thuê ở một số thành phố thủ phủ đó là Perth (giảm sâu, 9.1%), Darwin (giảm mạnh 15.7%), Brisbane (giảm 1%) và Adelaide (giảm 0.5%) trong vòng một năm nay. So sánh mức tiền thuê trung bình ở các thủ phủ trên cả nước đạt $485/tuần cho nhà ở và $467/tuần cho căn hộ.

(Nguồn: Theo news.com.au)

Người chủ nhà ở úc luôn ưu tiên khách thuê nhà tốt
4.8 (96.67%) 6 votes
Liên kết liên quan hữu ích từ Google: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống