5 dự báo đối với thị trường bất động sản Úc năm 2018

Ngân hàng ANZ đã đưa ra các dự báo đáng lưu tâm về thị trường bất động sản Úc 2018, biến động giá nhà đất và cơ hội cho những người mua nhà lần đầu…

Người mua bất động sản Úc lần đầu sẽ có nhiều cơ hội và ưu đãi.

Người mua bất động sản Úc lần đầu sẽ có nhiều cơ hội và ưu đãi.

Lãi suất tiền vay dự kiến tiếp tục tăng

Các thị trường tài chính dự đoán trong năm 2018, Ngân hàng Trữ kim sẽ nâng mức lãi suất tiền mặt chính thức cao hơn mức thấp kỷ lục hiện nay là 1.5%. Điều này ngay lập tức sẽ tác động đến các khoản thanh toán lãi suất tiền vay mua nhà của các hộ gia đình.

Cơ quan Giám sát An toàn Úc (APRA) đã siết chặt chính sách cho vay, buộc các ngân hàng phải tăng lãi suất không đồng bộ với RBA. Kết quả là đã xảy ra chênh lệch rất lớn giữa lãi suất mặc định của RBA và lãi suất mà ngân hàng hứa hẹn với người vay tiền.

Và vẫn chưa biết liệu RBA có tìm cách tăng lãi suất trong năm 2018 hay không, nhưng một điều chắc chắn là lãi suất tiền vay sẽ không thể giảm… nên sẽ có tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản Úc.

Giá địa ốc sẽ tiếp tục giảm nhiệt

Giá nhà ở Sydney đã bắt đầu giảm nhẹ sau vài năm tăng chóng mặt, cùng lúc mức tăng trưởng ở Melbourne đã chậm lại rõ rệt vào những tháng cuối năm. Các chuyên gia dự báo khuynh hướng này của thị trường bất động sản Úc vẫn sẽ tiếp tục trong năm 2018.

Các chuyên gia kinh tế của ngân hàng ANZ giải thích, APRA đang siết chặt những chính sách đối với các nhà đầu tư và những người vay chỉ trả lãi suất, điều này khiến cho lãi suất tăng cao, đồng thời nhu cầu mua nhà giảm xuống.

Người mua nhà lần đầu sẽ trở lại thị trường

Một khi giới đầu tư không còn mặn mà và rút khỏi thị trường, thì chắc chắn những người mua nhà lần đầu sẽ có cơ hội trong năm 2018. Họ sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ lãi suất cạnh tranh, các ưu đãi mới và lượng căn hộ trên thị trường khá dồi dào.

Tuy nhiên khoản đặt cọc ban đầu vẫn là một áp lực và áp lực này vẫn tiếp tục tăng lên, nhiều người sẽ cần trợ giúp để có khoản cọc đầu tiên này. Nhưng một khi họ đã đặt chân vào thị trường, thì việc lãi suất thấp có nghĩa là họ sẽ có khả năng thanh toán các khoản phải trả hàng tháng, từ đó tiền lãi lại tiếp tục giảm.

Sửa sang để ở tiếp thay vì đổi nhà

Thuế trước bạ khi chuyển quyền sở hữu bất động sản Úc giống như một rào cản khiến người ta không thể đi đâu khỏi căn nhà hiện tại của họ. Lý do là thuế trước bạ của những ngôi nhà có giá trung bình ở Sydney và Melbourne hiện ở mức khoảng 50.000 AUD, với mức thuế đó chủ nhà sẽ chọn phương án sửa sang nhà để ở tiếp thay vì bán.

“Chúng tôi đã nhận được rất nhiều đơn xin được sửa sang nhà, xu hướng này có thể sẽ tăng nhiều vào năm sau vì gia chủ chọn giải pháp tân trang thay vì chuyển nhà,” ông Nolan, trưởng bộ phận vay ngân hàng ME nói.

Người mua nhà để ở có lợi thế do lãi suất cạnh tranh

Việc thay đổi các chính sách cho vay đối với những người vay tiền để mua nhà đầu tư đã khiến số lượng người đầu tư giảm, kết quả là những người vay tiền mua nhà ở đang có cơ hội quay lại thị trường bất động sản Úc.

Khi lượng người đầu tư ít đi và lãi suất khoản vay chỉ trả lãi tăng, thì các ngân hàng đang cạnh tranh để lôi kéo khách hàng, và sẽ chào mời những khoản ưu đãi hấp dẫn cho những người vay.

5 dự báo đối với thị trường bất động sản Úc năm 2018
5 (100%) 4 votes
Liên kết liên quan hữu ích từ Google: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống