Cuối tuần này Úc sẽ chịu những ngày lạnh nhất mùa đông 2018

Theo dự báo thời tiết, bắt đầu từ ngày 13/7 nhiệt độ trên khắp nước Úc tiếp tục giảm khiến nhiều khu vực chạm ngưỡng đóng băng.

Tính cho đến thời điểm hiện tại, nhiệt độ đã rớt xuống mức thấp nhất trong mùa đông 2018 làm cho không ít cư dân cảm thấy khó khăn trong việc… bước ra khỏi giường và đi làm vào sáng sớm.

Người dân Canberra dù đã quá quen với thời tiết lạnh cũng sẽ phải choàng thêm một lớp áo ấm để chống chọi với nhiệt độ -5 độ C vào thứ Bảy này.

Tại Sydney, buổi sáng nhiệt độ có thể dễ chịu hơn một chút do trời nắng ráo, thế nhưng chỉ cần mặt trời lặn là nhiệt độ sẽ giảm rất nhanh. Không ít khu vực tại Sydney đã có dấu hiệu giảm nhiệt từ những ngày trong tuần, đặc biệt là vào sáng thứ Bảy tuần này, cư dân Sydney sẽ cảm nhận được nhiệt độ đóng băng bao phủ nhiều khu vực.

Cuối tuần này Úc sẽ chịu những ngày lạnh nhất mùa đông 2018

Nhiệt độ trung bình tại Sydney CBD sẽ vào khoảng 5 độ vào thứ bảy và Chủ Nhật. Trong khi đó, chỉ cách Sydney vài kilomet về phía Tây, những khu vực như Penrith có khả năng sẽ hứng cái lạnh -1 độ C vào sáng sớm Chủ Nhật. Trong tuần rồi, một trận bão đã kéo qua Illawara và thậm chí là có cả mưa đá mềm tại Wollongong mà không ít cư dân đã nhầm tưởng là tuyết.

Tại Brisbane nhiệt độ cũng chẳng dễ chịu hơn là bao dù cho trời có nắng ráo. Thứ bảy này sẽ đánh dấu ngày lạnh nhất trong năm tại Brisbane với cái lạnh 6 độ C, tức là thấp hơn mức lạnh trung bình là 3 độ C.

Trong khi đó Melbourne cũng sẽ trải qua cuối tuần lạnh nhất trong năm bắt đầu từ cuối tuần này với nhiệt độ thấp nhất xuống còn 3 độ C. Vào sáng thứ Sáu, Adelaide đã đón cái lạnh 4 độ C và nhiệt độ sẽ tiếp tục giữ ở mức thấp đó vào sáng thứ Bảy. Hobart cũng “run rẩy” dưới cái lạnh 3 độ. Perth sẽ có nhiệt độ khá dễ chịu hơn một chút ở mức 9 độ C.

Những khu vực cao hơn như Perisher, nhiệt độ sẽ hạ xuống hơn -10 độ và dự đoán có tuyết rơi. Trong khi đó, những khu vực núi tuyết như Spencers Creek và Snowy Mountains hiện đã có tuyết phủ dầy gần 1 mét – phá kỷ lục tuyết phủ kể từ năm 2014.

Tin mừng là nhiệt độ trong ngày sẽ dễ chịu hơn ở tất cả các khu vực nhờ vào mặt trời. Sydney sẽ ở tầm 17 độ vào giữa ngày và Melbourne là khoảng 14 độ, Adelaide là 15 và Brisbane là 20 độ C lý tưởng. Hoàn toàn đối lập với những khu vực còn lại, Darwin sẽ tiếp tục đón mùa đông với nhiệt độ thấp nhất là 18 độ và cao nhất là 31 độ.

Quý vị nên choàng thêm nhiều áo ấm, khăn choàng và mũ len khi đi ra đường để tránh bị cảm vào cuối tuần này, vì chỉ cần chống chọi đến thứ Ba tuần sau là nhiệt độ sẽ dễ chịu trở lại.

Cuối tuần này Úc sẽ chịu những ngày lạnh nhất mùa đông 2018
5 (100%) 3 votes
Liên kết liên quan hữu ích từ Google: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống