Cập nhật một số diện visa thay đổi trong tháng 11/2019

Cập nhật một số diện visa thay đổi trong tháng 11/2019

Visa 187 và 489 sẽ đóng từ ngày 16/11/2019 và thay thế lần lượt bằng visa 494 và 491; visa thường trú mới 191 sẽ có hiệu lực từ ngày 16/11/2022, đồng thời thay đổi thang điểm cho các diện kỹ năng phổ thông (GSM).

Cụ thể, visa tạm trú 489 (dành cho nhân lực có kỹ năng do vùng chỉ định) sẽ đóng và không nhận hồ sơ mới kể từ ngày 16/11/2019. Thay thế cho visa này là visa 491.

Visa thường trú 187 (dành cho nhân lực có kỹ năng nhận được bảo lãnh từ vùng chỉ định) cũng…

Chính phủ Úc ban hành loại visa bảo lãnh cha mẹ mới

Chính phủ Úc ban hành loại visa bảo lãnh cha mẹ mới

Năm 2019, cha mẹ của người Việt ở nước ngoài sẽ được phép xin visa tạm trú có thời hạn lên đến 5 năm để đoàn tụ với con cái đang định cư Úc.

Hôm nay, thượng viện đã thông qua dự luật sửa đổi di trú (bạo lực gia đình và các biện pháp khác) 2016. Trong đó, những điều khoản về việc ban hành một loại visa mới cho phép cha mẹ đến thăm gia đình con cái ở Úc được ở lại đến 5 năm cũng được thông qua, mặc cho sự phản đối của đảng đối lập.

Các diện định cư Úc nhanh & phổ biến nhất với người Việt

Các diện định cư Úc nhanh & phổ biến nhất với người Việt

Định cư Úc được nhiều người Việt lựa chọn để tìm kiếm một tương lai tốt đẹp ở một quốc gia đáng sống với những chính sách an sinh xã hội hàng đầu thế giới về chăm sóc sức khỏe và giáo dục…
Chính sách định cư Úc năm 2019

Mục tiêu tối quan trọng để được nhập cư Úc là bạn phải có Thường trú nhân (thường gọi là PR). Sau khi đã có PR thì coi như hoàn tất 99% việc di trú vì lúc này bạn có đầy đủ mọi quyền của một công dân Úc trừ quyền bầu…

Một số thay đổi trong chính sách nhập cư Úc năm 2019

Một số thay đổi trong chính sách nhập cư Úc năm 2019

Hệ thống Di trú Úc năm tài khóa 2018-19 sẽ có một vài thay đổi, dự kiến sẽ đưa ra vào tháng 12 năm nay và có hiệu lực vào năm tài chính kế tiếp (tháng 7/2019).
Giảm số lượng người nhập cư hàng năm

Hiện tại mỗi năm Úc cấp phép cho 190.000 người nhập cư vào nước mình, tuy nhiên con số này có thể sẽ giảm 30.000 người kể từ tháng 7/2019 vì chính phủ Úc đang xem xét cắt giảm nhập cư và ưu tiên người nhập cư có tay nghề cao. Theo đó, chỉ có những ứng…

Những điều cần biết về visa hôn nhân Úc năm 2019

Những điều cần biết về visa hôn nhân Úc năm 2019

Định cư Úc diện hôn nhân là một trong những diện phổ biến với người Việt, tuy nhiên không phải ai cũng biết hết những thông tin và lưu ý quan trọng về loại visa này.
Chi phí tốn kém

Visa diện hôn thê (Prospective Marriage Visa) hay Visa hôn nhân (Partner Visa) của Úc đang được coi là một trong những thị thực tốn kém nhất thế giới, thực tế chi phí xin cấp các loại thị thực này đã tăng hơn 4 lần trong 5 năm qua.

Vào năm 2018, cả 2 loại thị thực này đều có mức phí cơ…

Nursing – ngành nghề được ưu tiên định cư Úc

Nursing – ngành nghề được ưu tiên định cư Úc

Sự thiếu hụt nhân lực trong ngành Y tá – điều dưỡng (Nursing) giúp nâng cao cơ hội được định cư Úc sau khi tốt nghiệp.
Nursing – lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế

Nursing là ngành nghề chuyên phụ trách các công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bệnh nhân cũng như các công việc có liên quan khác nhằm phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe người bệnh, từ lúc bắt đầu nhập viện đến khi phục hồi.

Ngành Nursing cho phép bạn xin PR định cư…

Top 6 ngành nghề dễ dàng định cư Úc năm 2018

Top 6 ngành nghề dễ dàng định cư Úc năm 2018

Do danh sách tay nghề định cư Úc ngày càng bị thu hẹp nên việc chọn lựa ngành nghề phù hợp là điều rất quan trọng.

Thực trạng cho thấy tình trạng lao động thiếu kỹ năng vẫn chưa được cải thiện đáng kể, mỗi năm có hơn 128.000 visa thường trú được cấp cho những người dân nhập cư có tay nghề cao đạt yêu cầu.

Các ngành nghề được săn đón nhiều nhất trong năm nay ở Úc có thể kể đến như y tá, kỹ thuật điện, giáo viên trung học, thợ máy, thợ rèn, thợ mộc và đồ gỗ nội thất.

Trong…

Cần làm gì để tăng khả năng đạt thường trú nhân Úc?

Cần làm gì để tăng khả năng đạt thường trú nhân Úc?

Tìm kiếm cơ hội định cư Úc sau tốt nghiệp là mục tiêu của hầu hết những ai đã, đang và sẽ du học Úc, tuy nhiên cần làm những gì để nâng cao khả năng đạt thường trú nhân để dễ dàng nhập tịch Úc không phải ai cũng nắm được.
Thường trú nhân (PR) Úc là gì?

Thường trú nhân là người nắm giữ visa thường trú dài hạn nhưng không phải công dân Úc. Các thường trú nhân có quyền được sinh sống, làm việc và học tập tại Úc không hạn chế và được hưởng hầu hết các quyền lợi và…

Định cư Úc tại bang Queensland có dễ dàng hơn không?

Định cư Úc tại bang Queensland có dễ dàng hơn không?

Định cư Úc tại bang Queensland để thuận lợi cho việc bắt đầu một cuộc sống mới là sự lựa chọn của rất nhiều người dân di cư.
Giới thiệu về bang Queensland

Queensland (QLD) là tiểu bang có diện tích lớn thứ hai và đông dân thứ ba tại Úc. Bang này nằm tại phía Đông Bắc của lục địa Úc, giáp với Nam Úc, New South Wales và Thái Bình Dương.

Tiểu bang Queensland có dân số là hơn 4,7 triệu (2014). Thủ phủ và thành phố lớn nhất bang là Brisbane, đây cũng là thành phố đông dân thứ ba tại Úc. Bang có 10…

New South Wales tiếp tục ủng hộ visa dành cho giới đầu tư Úc giàu có

New South Wales tiếp tục ủng hộ visa dành cho giới đầu tư Úc giàu có

Giới đầu tư có thể xem xét loại visa đầu tư Úc diện SIV (Significant Investor Visa – SIV) hiện đang được chính quyền New South Wales ủng hộ và ưu tiên.

Theo số liệu mới nhất từ Hội đồng Lập pháp New South Wales, chỉ trong năm đầu tiên 2017 – 2018 khi bắt đầu chương trình visa đầu tư thường trú chính quyền bang này đã đề cử 112 người.

Loại visa này, với tên gọi visa đầu tư Úc đặc biệt SIV dành cho những nhà đầu tư giàu có. Theo đó, những nhà đầu tư này sẽ được…